Kiến Nhật – Luôn làm hài lòng khách hàng bằng những dịch vụ, sản phẩm nội thất độc đáo cho các công trình.
Luôn là tập hợp của những con người sáng tạo và cầu tiến, đem lại hiệu quả bằng các gia tăng giá trị cho khách hàng, công ty và cộng đồng xã hội.

Blog

HomeTin tứcMặt Tiền EQUITONE Trong Dự Án Nâng Cấp Bệnh Viện Nij Smellinghe Tại Hà Lan
Bệnh Viện Nij Smellinghe

Mặt Tiền EQUITONE Trong Dự Án Nâng Cấp Bệnh Viện Nij Smellinghe Tại Hà Lan

Trong quá trình cải tạo toàn diện Bệnh viện Nij Smellinghe tại Drachten (Hà Lan), giai đoạn đầu sẽ chú trọng vào việc xử lý mặt tiền. Để đạt được mục tiêu xây dựng bền vững và tuần hoàn, 80% các tấm mặt tiền Etex hiện có sẽ được tái sử dụng, kết hợp với các tấm EQUITONE [pictura] mới.

Bệnh viện hướng tới mục tiêu sử dụng năng lượng tích cực vào năm 2030

Bertil Snijder, Giám đốc Quản lý Kỹ thuật & Bất động sản tại Nij Smellinghe, chia sẻ: “Dự án cải tạo mặt tiền xuất phát từ tham vọng của chúng tôi là đạt được mức năng lượng tạo ra vượt quá mức tiêu thụ vào năm 2030. Tham vọng này gắn kết chặt chẽ với chiến lược hợp tác trong việc chăm sóc bền vững của chúng tôi. Chúng tôi đã cân nhắc nhiều ý tưởng khác nhau, bao gồm thay thế toàn bộ mặt tiền bằng các tấm kính hoặc các tấm EQUITONE mới. Cuối cùng, chúng tôi quyết định tái sử dụng các tấm mặt tiền Etex hiện có bất cứ khi nào có thể để giảm thiểu chất thải.”

Điều này hoàn toàn phù hợp với tham vọng của nhà thầu Van Wijnen. Joan Veenstra từ Tập đoàn Van Wijnen cho biết: “Tính bền vững và tuần hoàn ngày càng trở nên quan trọng trong lĩnh vực xây dựng. Đến năm 2025, chúng tôi muốn hoạt động mà không tạo ra rác thải. Vì vậy, chúng tôi rất vui khi có cơ hội tham gia vào một dự án phù hợp với mục tiêu về tính tuần hoàn của mình.”

Bệnh Viện Nij Smellinghe

Bệnh viện Đa khoa Nij Smellinghe ở Drachten (Hà Lan)

Các tấm xi măng sợi Etex đã 20 năm tuổi nhưng vẫn duy trì tình trạng xuất sắc

Jan-Willem Nieuwenhuis, Giám đốc tài khoản của EQUITONE Đông Hà Lan, chia sẻ: “Tại EQUITONE, chúng tôi luôn suy nghĩ về tiềm năng thay vì giới hạn. Dự án này là minh chứng rõ ràng cho triết lý đó. Ban đầu, khi hợp tác với nhà thầu, kiến trúc sư và bệnh viện, kế hoạch là thay thế toàn bộ mặt tiền bằng các tấm EQUITONE mới. Tuy nhiên, khi thấy rằng các tấm xi măng sợi Etex hiện tại vẫn ở trong tình trạng xuất sắc và hài hòa về thẩm mỹ với các tấm EQUITONE mới, chúng tôi quyết định giữ lại càng nhiều mặt tiền gốc càng tốt, tái sử dụng và bổ sung thêm vật liệu mới.”

Bệnh Viện Nij Smellinghe

Mặt tiền của Bệnh viện Đa khoa Nij Smellinghe ở Drachten (Hà Lan)

Cắt và lắp đặt lại các tấm hiện có

Kiến trúc sư Foppe Doetjes của Van Manen en Zwart Architects giải thích: “Khi thu hồi các tấm hiện có, chúng tôi nhận thấy chúng đã được lắp đặt trong khung và nhô ra khỏi mặt tiền. Do đó, các cạnh của các tấm bị bẩn theo thời gian. Để đạt được kết quả tốt nhất, chúng tôi quyết định cắt bỏ các cạnh của các tấm mặt tiền để loại bỏ bụi bẩn. Mặc dù các tấm này nhỏ hơn một chút sau khi cắt, nhưng điều đó không gây ra vấn đề đáng kể khi chúng được lắp lại.”

Bệnh Viện Nij Smellinghe

Cắt các tấm hiện có và lắp chúng lại vào vị trí

Một thử nghiệm thú vị và thành công cho EQUITONE

Maarten Milis, Giám đốc Sản phẩm Bền vững của EQUITONE, chia sẻ: “Dự án cải tạo bệnh viện Nij Smellinghe là một thử nghiệm thú vị về tính tuần hoàn cho EQUITONE. Quy mô của dự án rất quan trọng, với hơn 10.000 m² vật liệu mặt tiền. Các thử nghiệm cho thấy khoảng 80 đến 85% vật liệu này có thể tái sử dụng. Hơn nữa, mọi công đoạn đều được xử lý tại địa phương, loại bỏ nhu cầu vận chuyển đường dài. Trường hợp này nhấn mạnh độ bền của vật liệu chúng tôi, khi các tấm hiện tại đã tồn tại đến 24 năm.” Jan-Willem Nieuwenhuis kết luận: “Dự án này là một trải nghiệm học hỏi thú vị và cũng là nguồn cảm hứng. Nó không chỉ chứng minh chất lượng vật liệu của chúng tôi mà còn cho thấy, với tư cách là nhà sản xuất, chúng tôi có thể đóng góp vào câu chuyện sinh thái và sẵn sàng tham gia vào các giải pháp bền vững. Bằng cách này, chúng tôi có thể cùng nhau đóng góp cho môi trường.”

Bệnh Viện Nij Smellinghe

Tái sử dụng và bổ sung thêm bằng các tấm EQUITONE [pictura] mới

Trên đây là những thông tin chi tiết về các loại dự án cải tạo Bệnh viện Nij Smellinghe – Hà Lan. KNC hy vọng đã giúp bạn tìm được loại vật liệu ưa thích. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ qua HOTLINE để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí!

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ XÂY DỰNG KIẾN NHẬT – KNC

Sorry, the comment form is closed at this time.