Kiến Nhật – Luôn làm hài lòng khách hàng bằng những dịch vụ, sản phẩm nội thất độc đáo cho các công trình.
Luôn là tập hợp của những con người sáng tạo và cầu tiến, đem lại hiệu quả bằng các gia tăng giá trị cho khách hàng, công ty và cộng đồng xã hội.

Blog

HomeTin tứcEquitone Facade [Natura]: Tạo Sự Đột Phá Trong Kiến Trúc Quân Sự
Equitone Facade

Equitone Facade [Natura]: Tạo Sự Đột Phá Trong Kiến Trúc Quân Sự

Equitone Facade [Natura] là một vật liệu xây dựng tiên tiến, mang lại sự đổi mới cho kiến trúc quân sự. Với tính năng bền bỉ và thẩm mỹ cao, Equitone [Natura] không chỉ cải thiện hiệu suất công trình mà còn tạo nên vẻ đẹp tinh tế và hiện đại. Sự linh hoạt trong thiết kế của vật liệu này cho phép các kiến trúc sư quân sự ứng dụng trong nhiều dự án khác nhau, từ doanh trại đến cơ sở huấn luyện, đảm bảo tính năng và an toàn cho người sử dụng. Khám phá cách Equitone [Natura] đang cách mạng hóa kiến trúc quân sự và mang lại những giải pháp bền vững, hiệu quả.

Căn Cứ Không Quân Được Nâng Cấp Toàn Diện

Năm 2011, Đức quyết định đóng cửa một số sân bay quân sự cũ để tập trung nguồn lực vào các cơ sở hiện đại hơn. Trong số đó, căn cứ không quân tại Niederstetten được giữ lại và nâng cấp do vị trí chiến lược, nằm ở trung tâm tam giác Frankfurt, Stuttgart và Nuremberg. Quyết định này nhằm bố trí các trực thăng NH90 mới phát triển tại đây. Hội trường 01 được xây dựng để thay thế một tòa nhà cũ, trở thành nơi chứa các bộ phận và vật tư cho trực thăng, cung cấp điều kiện hoàn hảo để bảo quản những tài sản quan trọng này.

Lợi ích của việc nâng cấp căn cứ không quân Niederstetten

  • Vị trí chiến lược: Nằm ở trung tâm tam giác Frankfurt, Stuttgart và Nuremberg, tối ưu hóa hoạt động quân sự.
  • Cải tiến cơ sở vật chất: Xây dựng Hội trường 01 mới để chứa các bộ phận và vật tư trực thăng.
  • Bố trí trực thăng NH90: Đảm bảo sự sẵn sàng và hiệu quả cho các hoạt động quân sự.
Equitone Facade

Tấm Equitone Facade được sử dụng để nâng cấp căn cứ không quân Niederstetten

Kết Hợp Sự Tinh Tế Vào Thiết Kế Đơn Giản

Những nhà kho không mở cửa cho công chúng thường ít được chú ý về thiết kế kiến trúc, vì các yêu cầu chức năng thường làm lu mờ yếu tố thẩm mỹ. Các thông số kỹ thuật cho phòng cung cấp mới ở Niederstetten mô tả một tòa nhà hình hộp đơn giản. Khi kiến trúc sư Ecker ở Heidelberg được chọn để thiết kế tòa nhà này, họ đã chấp nhận thách thức để thêm sự tinh tế vào khối lăng trụ đơn giản này. Bao bọc tòa nhà bằng các tấm Equitone Facade [Natura] màu antraxit, được cắt thành các hình dạng hình học đơn giản, các kiến trúc sư đã loại bỏ các mối nối ngang và dọc trên toàn bộ mặt tiền chống mưa màu xám, nhấn mạnh vẻ ngoài nguyên khối của nó.

Mạng lưới các mối nối bảng lặp đi lặp lại gợi nhớ đến những tấm lưới ngụy trang của quân đội. Các tấm Equitone [Natura] nhấn mạnh một cách tinh tế nhịp điệu của mặt tiền xi măng sợi thô, tạo ra tính thẩm mỹ đồng nhất mà không đơn điệu. Các khớp chéo hẹp giữa các tấm góp phần thể hiện độ chính xác. Khi các khớp nối cố tình tiếp tục quanh góc, hội trường trông giống như một tác phẩm điêu khắc tối giản hơn là một nhà kho công nghiệp đơn giản. Khối nguyên khối bị gián đoạn bởi một lối vào đơn độc, đối diện với các tấm Equitone [Natura] màu trắng. Các tấm mặt tiền lớn, nằm ngang phản chiếu ánh sáng ban ngày vào không gian này, tạo nên sự tương phản rõ rệt với tổng thể màu xám đen của hội trường.

Equitone Facade

Bao bọc tòa nhà bằng các tấm EQUITONE [natura] antraxit, được cắt thành các hình dạng hình học đơn giản

Vật Liệu Cao Cấp Đảm Bảo Điều Kiện Tối Ưu

Hàng hóa được lưu trữ tại Sảnh 01 là những mặt hàng cực kỳ nhạy cảm, đòi hỏi điều kiện khí hậu bên trong phải duy trì trong phạm vi ổn định hẹp. Nhiệt độ không được thay đổi quá 5°C và độ ẩm tương đối phải dao động trong khoảng 5%.

Các kiến trúc sư đã lựa chọn hệ thống tấm che mưa thông gió với các tấm xi măng sợi, cho phép không khí lưu thông phía sau các tấm. Ứng dụng này giúp tiêu tan độ ẩm và giảm tải nhiệt trên mặt tiền tòa nhà.

Để loại bỏ tác động của năng lượng mặt trời, nhà kho kiểm soát khí hậu không có cửa sổ mái hoặc cửa sổ. Để cung cấp cho nhân viên nhận thức về thời gian trong ngày và điều kiện thời tiết, các kiến trúc sư đã thiết kế một dãy cửa sổ mái hẹp dọc theo không gian dẫn đến văn phòng ở tầng một, có thể nhìn thấy qua các cửa sổ ruy băng dọc theo hành lang vào.

Equitone Facade

Các kiến trúc sư đã chọn sử dụng hệ thống tấm che mưa thông gió với các tấm xi măng sợi, cho phép không khí lưu thông phía sau các tấm

Hệ Thống Mặt Tiền Sinh Thái Với Chất Thải Tối Thiểu

Hệ thống mặt tiền chống mưa thông gió không chỉ đáp ứng các yêu cầu khí hậu của tòa nhà mà còn là lựa chọn sinh thái có ý thức. Các tấm mặt tiền bằng xi măng sợi chứa các thành phần ít độc hại như xi măng, nguyên liệu khoáng (chủ yếu là cát silic), các loại sợi tự nhiên, tổng hợp và nước.

Trong dự án này, các tấm mặt tiền bền vững Equitone Facade được cắt theo các hình dạng hình học mong muốn, giúp giảm lượng chất thải xuống chỉ còn 1,6%. Lớp ốp bền bảo vệ cấu trúc tòa nhà khỏi các yếu tố bên ngoài, tăng tuổi thọ đáng kể. Các tấm này ít phải bảo trì và có thể dễ dàng thay thế khi bị hư hỏng. Các tấm riêng lẻ có thể được tháo rời, giúp đội bảo trì tiếp cận cấu trúc bên dưới dễ dàng hơn. Khi tòa nhà hết tuổi thọ, toàn bộ mặt tiền có thể được dỡ bỏ và tái sử dụng cho công trình khác.

Equitone Facade

Lớp ốp bền bảo vệ cấu trúc của tòa nhà khỏi các yếu tố bên ngoài, tăng đáng kể tuổi thọ của nó

Trên đây là thông tin chi tiết về việc sử dụng tấm Equitone Facade Natura trong dự án nâng cấp căn cứ không quân Niederstetten, Đức. KNC hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại vật liệu này. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ HOTLINE để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ XÂY DỰNG KIẾN NHẬT – KNC

Sorry, the comment form is closed at this time.