Kiến Nhật – Luôn làm hài lòng khách hàng bằng những dịch vụ, sản phẩm nội thất độc đáo cho các công trình.
Luôn là tập hợp của những con người sáng tạo và cầu tiến, đem lại hiệu quả bằng các gia tăng giá trị cho khách hàng, công ty và cộng đồng xã hội.

Blog

HomeTin tứcCải Tiến Bảo Tàng Nghệ Thuật Hong Kong Với Equitone Tectiva
equitone tectiva

Cải Tiến Bảo Tàng Nghệ Thuật Hong Kong Với Equitone Tectiva

Thiết kế theo mô-đun đã mang đến một diện mạo mới cho Bảo tàng Nghệ thuật Hong Kong với mặt tiền gợn sóng sau khi được nâng cấp. Cải tiến này không chỉ làm nổi bật kiến trúc độc đáo mà còn tạo ra không gian triển lãm linh hoạt, thu hút nhiều du khách. Sử dụng kiến trúc mô-đun, bảo tàng dễ dàng điều chỉnh và thay đổi bố cục để phù hợp với nhiều loại hình nghệ thuật, từ cổ điển đến đương đại. Hãy ghé thăm Bảo tàng Nghệ thuật Hong Kong để trải nghiệm sự hòa quyện giữa nghệ thuật và công nghệ kiến trúc hiện đại.

Thiết Kế Mô-Đun Mang Đến Mặt Tiền Gợn Sóng Cho Bảo Tàng Nghệ Thuật Hong Kong Sau Cải Tạo

Mặt tiền mới là một phần trong dự án cải tạo kéo dài 4 năm do Sở Dịch vụ Kiến trúc Hong Kong thực hiện. Kế hoạch này nhằm tăng diện tích triển lãm của bảo tàng lên 40%, bổ sung thêm 10.000 mét vuông cho 5 phòng trưng bày mới.

Sử dụng vật liệu EQUITONE Tectiva với màu sắc xuyên suốt, mặt tiền mới được cấu thành từ các tấm xi măng sợi màu xám với thiết kế 3 chiều hiện đại, được xây dựng bằng các mô-đun đúc sẵn.

Các tấm EQUITONE Tectiva được lắp đặt theo nhiều hướng khác nhau, đặt dọc, trải rộng và song song với cấu trúc bê tông bên dưới, tạo ra hiệu ứng gợn sóng độc đáo. Mặt tiền này tạo ấn tượng về chiều sâu và mang lại kết cấu hữu hình, phản ánh các mẫu xây dựng của Trung Quốc và những con sóng của Cảng Victoria mà bảo tàng nhìn ra.

Hãy ghé thăm Bảo tàng Nghệ Thuật Hong Kong để chiêm ngưỡng sự hòa quyện giữa nghệ thuật và công nghệ kiến trúc hiện đại.

equitone tectiva

Bảo tàng nghệ thuật Hong Kong

Thiết Kế Mặt Tiền 3D Với Chất Thải Tối Thiểu

Theo Bobby O’Neill, Giám đốc Kỹ thuật Toàn cầu của EQUITONE, dự án được thực hiện dựa trên ý tưởng của kiến trúc sư, mỗi mô-đun 3D được thiết kế để cắt từ một bảng duy nhất, giúp giảm thiểu chất thải từ các phần cắt bỏ.

Mỗi mô-đun bao gồm năm mảnh riêng biệt với các đường cắt góc cạnh, khi lắp ráp lại sẽ tạo thành mô-đun 3D hoàn chỉnh. Khung nhôm được chế tạo đặc biệt để hỗ trợ các mô-đun này, giúp quá trình lắp ráp nhanh hơn. Khung nhôm giữ cho các tấm an toàn trong quá trình vận chuyển và lắp đặt. Các mô-đun đúc sẵn sau đó được gắn vào kết cấu bê tông cốt thép và được đặt so le với nhau, tạo ra các khớp nối tinh tế và thu hút sự chú ý với thiết kế hình học sắc nét.

Thiết kế mặt tiền 3D không chỉ giảm thiểu chất thải mà còn tối ưu hóa quy trình xây dựng, mang lại hiệu quả cao và đảm bảo tính bền vững.

equitone tectiva

Thiết kế mặt tiền 3D

Hỗ Trợ Kỹ Thuật Đẳng Cấp Thế Giới

EQUITONE cung cấp sự hỗ trợ tận tâm cho các kiến trúc sư và nhà thầu, mang đến kiến thức kỹ thuật để hiện thực hóa tầm nhìn độc đáo và đẹp mắt cho Bảo tàng Nghệ thuật Hong Kong.

Các mô-đun được sản xuất ngoài công trường và chuyển đến bảo tàng, giúp giảm thiểu thời gian thi công tại khu vực công cộng đông đúc. Để dễ bảo trì, các tấm EQUITONE Tectiva có thể được tháo rời riêng lẻ, thuận tiện cho việc bảo dưỡng sau này.

Việc mở rộng và cải tạo mặt tiền là một phần của quy hoạch tổng thể nhằm phát triển khu vực xung quanh bảo tàng. Quảng trường Nghệ thuật tại Salisbury Garden, mở cửa vào năm 2014 để chuẩn bị cho việc cải tạo bảo tàng, cho phép trưng bày các công trình lắp đặt quy mô lớn. Cây xanh và chậu cây được sắp xếp lại để có thể đặt các tác phẩm điêu khắc ngoài trời, trong khi mặt tiền kính có khung giúp xóa bỏ rào cản giữa không gian triển lãm trong nhà và ngoài trời.

Thiết kế lại mặt tiền của EQUITONE nhằm mang đến trải nghiệm mới cho du khách, tạo ra sự giao thoa của ánh sáng và bóng tối trên mặt tiền, mở rộng và nén lại không gian một cách tinh tế.

Bobby O’Neill nhận xét: “Làm việc chặt chẽ với nhóm thiết kế nội bộ giúp chúng tôi hiểu rõ hơn về khả năng kỹ thuật của mình để cung cấp các giải pháp độc đáo cho thiết kế mặt tiền. Sự kết hợp giữa độ chắc chắn và trọng lượng nhẹ của tấm ốp mô-đun đã chứng minh là lý tưởng để kéo dài tuổi thọ của tòa nhà, mang lại diện mạo hoàn toàn mới mà vẫn giữ nguyên cấu trúc ban đầu. Bảo tàng Nghệ thuật Hong Kong là minh chứng cho nhu cầu xây dựng mô-đun ngày càng tăng, đặc biệt trong việc tân trang và cải tạo các tòa nhà hiện có, và EQUITONE có kinh nghiệm sâu rộng cùng khả năng kỹ thuật để đáp ứng nhu cầu này.”

equitone tectiva

Thiết kế lại mặt tiền của EQUITONE nhằm mang đến trải nghiệm mới cho du khách

Trên đây là thông tin chi tiết về việc sử dụng tấm Equitone Tectiva trong quá trình nâng cấp Bảo tàng Nghệ Thuật Hong Kong. KNC hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại vật liệu này. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ HOTLINE để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ XÂY DỰNG KIẾN NHẬT – KNC

Sorry, the comment form is closed at this time.