Kiến Nhật – Luôn làm hài lòng khách hàng bằng những dịch vụ, sản phẩm nội thất độc đáo cho các công trình.
Luôn là tập hợp của những con người sáng tạo và cầu tiến, đem lại hiệu quả bằng các gia tăng giá trị cho khách hàng, công ty và cộng đồng xã hội.

Blog

HomeTin tứcETFE Là Gì? Công Dụng Màng Film ETFE Trong Xây Dựng
ETFE là gì

ETFE Là Gì? Công Dụng Màng Film ETFE Trong Xây Dựng

Bạn muốn tìm hiểu về chất liệu ETFE là gì? Có những ứng dụng nào của lớp màng ETFE trong lĩnh vực xây dựng? Tại sao nên chọn sử dụng vật liệu ETFE? Hãy khám phá thêm thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây từ KNC để có cái nhìn tổng quan rõ ràng hơn nhé!

ETFE là gì?

ETFE là gì? ETFE là một loại nhựa tổ hợp flo, được phát triển để chống ăn mòn và có khả năng chịu nhiệt cao trong nhiều mức độ nhiệt độ khác nhau. Tên gọi của nó là dựa trên thành phần chính của nó, là poly(ethene-co-tetrafluoroethene). Loại nhựa này cũng được biết đến với tên thương hiệu Tefzel của DuPont và đôi khi được gọi là ‘Phim Teflon’. ETFE có điểm nóng chảy tương đối cao và có những đặc tính ấn tượng về chống bức xạ, hóa học, điện và năng lượng.

Ứng dụng ban đầu của ETFE bao gồm việc sử dụng trong sản xuất dây và cáp ETFE cho các ngành công nghiệp như hạt nhân, hàng không vũ trụ và ô tô. Đây là một trong những hợp chất hóa học ổn định, cho phép nó được áp dụng trong các lớp lót và bộ lọc.

ETFE đã được phát triển như một vật liệu kiến trúc trong khoảng thời gian từ năm 1973 đến năm 1974, trong bối cảnh khủng hoảng năng lượng. Trong thời kỳ đó, nhận thức về việc thu hoạch và tận dụng năng lượng mặt trời như một phương tiện thay thế cho năng lượng hóa thạch đã trở nên quan trọng. Và ETFE đã được nhận ra là một lựa chọn tiềm năng để giải quyết vấn đề này.

ETFE là gì

ETFE là vật liệu được ưa chuộng trong thiết kế mái che

Các ưu điểm của việc áp dụng ETFE vào việc xây dựng trong lĩnh vực xây dựng

ETFE thể hiện khả năng chống ảnh hưởng của hóa chất và khả năng chịu mài mòn từ thời tiết cao. Thông tin về sự thay đổi về độ bền kéo theo thời gian của các vật liệu, bao gồm cả ETFE, được trình bày dưới đây.

 ETFE là gì

Biểu đồ miêu tả độ chịu tải của ETFE

Từ đồ thị được trình bày ở trên, có thể nhận thấy rằng theo thời gian, khả năng chịu tải kéo của ETFE giảm ít hơn so với các vật liệu khác như polyolefin và PVC.

Độ chịu lực của vật liệu ETFE

Vấn đề về độ bền của vật liệu luôn được coi trọng trong quá trình thiết kế và xây dựng vì chúng phải chịu ảnh hưởng của ánh sáng UV, ô nhiễm không khí và các yếu tố môi trường khác. Sự suy giảm và cần phải sửa chữa thường xuyên làm tăng chi phí sử dụng.

Vật liệu ETFE đã trải qua nhiều thử nghiệm kỹ lưỡng cả trong môi trường phòng thí nghiệm và ngoài trời. Kết quả cho thấy không có dấu hiệu của suy giảm hoặc độ bền giảm đi. Và không có dấu hiệu cho thấy vật liệu sẽ trở nên giòn hoặc phai màu theo thời gian. Do đó, các chuyên gia trong ngành dự đoán rằng vật liệu này có thể có tuổi thọ lên đến hơn 50 năm.

 ETFE là gì

Vật liệu ETFE phù hợp với môi trường ngoài trời

Hiệu suất cách nhiệt cao

Trong quá trình thiết kế và xây dựng với ETFE dạng đơn lớp, hệ số U xấp xỉ là 5,6 w/m^2K. Trong khi sử dụng nệm ba lớp tiêu chuẩn có thể đạt được hệ số U là 1,96 w/mK. Điều này chỉ ra hiệu suất cách nhiệt tốt hơn so với kính ba lớp khi sử dụng theo chiều ngang (dựa trên dữ liệu từ nhà sản xuất kính, tính theo kích thước kính dọc, từ đó cải thiện đáng kể các chỉ số).

Hiệu suất cách nhiệt của đệm khí trong mái ETFE cũng có thể được tăng cường bằng cách thêm số lớp ETFE (lên đến năm lớp). Hoặc áp dụng một lớp màng chuyên dụng để nâng cao hiệu suất cách nhiệt.

ETFE là gì

ETFE có khả năng cách nhiệt cao

Có tác động tích cực đối với môi trường

Vật liệu thô phối hợp với ETFE loại II được chấp nhận theo Hiệp ước Montréal. So với loại I, loại II gây ra ít tổn hại cho tầng ozon. Ngoài ra, quá trình thiết kế và xây dựng ETFE có thể dễ dàng tái chế. Các vật liệu dư thừa từ quá trình sản xuất đệm cũng có thể tái chế một cách hiệu quả. Phần khung nhôm yêu cầu mức năng lượng sản xuất cao. Tuy nhiên, chúng cũng có tuổi thọ lâu dài và có thể tái chế dễ dàng khi qua vòng đời.

Quan trọng hơn là việc làm sạch và bảo trì vật liệu ít sử dụng hóa chất, giảm thiểu ảnh hưởng đến môi trường. Thường thì nước sẽ loại bỏ mọi bụi bẩn nhờ vào độ mịn và khả năng chống dính của vật liệu. Trong trường hợp cần làm sạch, chỉ cần sử dụng chất tẩy rửa có độ pH nhẹ để giảm thiểu tác động đến môi trường ở mức tối thiểu.

 ETFE là gì

Sử dụng ETFE đảm bảo an toàn với môi trường

Khả năng chống cháy đáng tin cậy

ETFE là một vật liệu có nguy cơ cháy thấp (270°C) và có khả năng tự dập tắt. Trong trường hợp xảy ra cháy, khói nóng sẽ làm cho lớp màng trở nên mềm và hỏng, sau đó co lại để tạo ra sự thông thoáng tự nhiên. Số lượng vật liệu sử dụng trong mái nhà không quan trọng ở tình huống này. Vì mái ETFE không tạo ra giọt chảy hoặc lượng khói đáng kể.

Quá trình thiết kế và xây dựng ETFE đã trải qua các thử nghiệm chi tiết. Dưới đây là các kết quả cháy đáng kể:

 • Đạt tiêu chuẩn B1 của DIN 4102
 • Đạt tiêu chuẩn B-s1, d0 của EN 13501-1
 • Đạt M2 của NFP 92-505
 • Đạt 701 của NFPA
 ETFE là gì

ETFE được ưu tiên sử dụng trong các công trình dễ hoả hoạn

Sử dụng vật liệu ETFE trong lĩnh vực xây dựng

Vật liệu ETFE đang ngày càng trở nên phổ biến và được áp dụng rộng rãi hơn trong lĩnh vực xây dựng. Bao gồm những ứng dụng sau đây:

 • Sân vận động bóng đá và trung tâm thể thao dưới nước đã sử dụng mái vòm làm từ ETFE.
 • Bọc các hệ thống dây điện và cáp quang trong môi trường có nhiệt độ cao, độc hại thấp và độ bền cao.
 • Linh kiện cho quá trình sản xuất máy bay và tàu vũ trụ.
 • Mái che trong nhà kính để trồng cây nông nghiệp.
 • Vách ngăn chống tiếng ồn cho các tuyến đường cao tốc và lối đi.
 • Sử dụng trong đường ống dẫn nước và hóa chất, các bể chứa và tàu vận chuyển để chống ăn mòn.
 • ETFE thường được sử dụng trong ngành công nghiệp hạt nhân để bọc cấu trúc hoặc cáp, cũng như trong các ngành hàng không và không gian vũ trụ để làm lớp phủ cho dây.
 • Được sử dụng làm khuôn đúc chống thấm cho ngành xây dựng và công nghiệp.
 • Lựa chọn lý tưởng cho nhiều sản phẩm cuối cùng, bao gồm các thành phần điện như lồng, cuộn dây, ổ cắm, đầu nối và công tắc.
 • Sử dụng trong phòng thí nghiệm cho các ống, van, thùng chứa và ốc vít; cũng như thành phần của pin hoặc các dụng cụ.
 ETFE là gì

ETFE phù hợp cho các công trình có yêu cầu tính ứng dụng cao

Thông tin về dịch vụ thiết kế và xây dựng ETFE của KNC

KNC độc đáo trong việc thiết kế và lắp đặt ETFE bằng cách linh hoạt sử dụng các yếu tố màu sắc, tạo ra các hệ mặt tiền nổi bật trong kiến trúc. Họ cũng có khả năng điều chỉnh độ trong suốt của mặt tiền để tạo sự độc đáo cho không gian ngoại thất mà vẫn giữ cho ánh sáng tự nhiên đi vào bên trong tòa nhà.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc xây dựng và hoàn thiện ngoại thất, KNC đã hoàn thành nhiều dự án thành công và được khách hàng tin tưởng. Họ cam kết mang đến các giải pháp thi công nhanh chóng, chất lượng và hiệu quả về chi phí nhất. Vì thế, khi chọn dịch vụ lắp đặt ETFE của KNC, khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng vào việc sở hữu một dự án ưng ý.

 ETFE là gì

KNC – Đơn vị chuyên thi công thiết kế ETFE

Trên đây là những thông tin mà KNC cung cấp để giải đáp câu hỏi về vật liệu ETFE là gì. Để nhận được thêm thông tin chi tiết về việc thi công vật liệu ETFE, xin vui lòng liên hệ qua HOTLINE để được hỗ trợ nhanh chóng và miễn phí từ tổng đài.

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ XÂY DỰNG KIẾN NHẬT – KNC

Sorry, the comment form is closed at this time.