Kiến Nhật – Luôn làm hài lòng khách hàng bằng những dịch vụ, sản phẩm nội thất độc đáo cho các công trình.
Luôn là tập hợp của những con người sáng tạo và cầu tiến, đem lại hiệu quả bằng các gia tăng giá trị cho khách hàng, công ty và cộng đồng xã hội.

Blog

HomeTin tứcSuper Bowl LVIII & Sân Vận Động Với Kiến Trúc ETFE: Tuyệt Tác Kiến Trúc Hiện Đại
Kiến Trúc ETFE

Super Bowl LVIII & Sân Vận Động Với Kiến Trúc ETFE: Tuyệt Tác Kiến Trúc Hiện Đại

Các kiến trúc sư thường chọn hệ thống Texlon® ETFE để che phủ các mái lớn. Kiến trúc ETFE là giải pháp tiết kiệm năng lượng, bền vững và nhẹ, phù hợp cho nhiều công trình xây dựng. Hãy cùng tìm hiểu kỷ niệm Super Bowl LVIII tại Hoa Kỳ và khám phá một số sân vận động nổi bật ở Bắc Mỹ qua bài viết dưới đây của KNC!

Sân vận động Allegiant ở Las Vegas – Mái nhà Texlon® ETFE cung cấp khả năng chống nhiệt vượt trội

Las Vegas, Nevada là nơi đặt Sân vận động Allegiant, sân nhà của đội Raiders NFL và bóng đá UNLV. Sân vận động hiện đại này được bao phủ hoàn toàn bằng 107 tấm đệm ETFE, chiếm diện tích 33.515 m² mái Texlon® ETFE. Hệ thống mái thông minh và độc đáo này được hỗ trợ bởi lưới cáp kết cấu, mang lại hiệu suất vượt trội.

Kiến Trúc ETFE

Sân vận động Allegiant ở Las Vegas

Thiết kế tấm ốp ETFE tùy chỉnh cho các công trình biểu tượng

Thiết kế ban đầu và phương pháp tiếp cận trực quan với kiến trúc ETFE trong suốt ở quy mô này chưa từng được thực hiện trước đây. Nhóm thiết kế đã đối mặt với một thách thức lớn. Một mặt, đội Raiders phải thi đấu trên sân cỏ tự nhiên, cần ánh sáng tự nhiên để phát triển. Mặt khác, khán giả và cầu thủ cần được bảo vệ khỏi cái nắng nóng của sa mạc.

Hệ thống ETFE độc đáo là chìa khóa để kiểm soát nhiệt độ trong sân vận động. Sự kết hợp của ba loại lá ETFE khác nhau đảm bảo lượng truyền ánh sáng và khả năng chống nắng phù hợp tại Sân vận động Allegiant. 107 tấm đệm kết hợp lớp lá trong suốt với lớp màu trắng bán trong suốt và lớp lá in phía trên. Lớp cuối cùng được in bằng bột màu bạc để phản chiếu ánh sáng mặt trời và giảm thiểu sự hấp thụ nhiệt. Sự kết hợp này mang lại cảm giác ngoài trời tuyệt đẹp nhờ khả năng truyền ánh sáng vừa đủ, đồng thời bảo vệ người chơi và khán giả khỏi ánh nắng khắc nghiệt của sa mạc Las Vegas. Để đảm bảo đủ ánh sáng, sân cỏ có thể được lăn ra khỏi sân vận động để phơi nắng, và vào ngày thi đấu, mặt sân được lăn trở lại bên trong.

Vector Foiltec nhận thấy rằng sự thành công và triển khai thiết kế phụ thuộc vào sự hợp tác sáng tạo và thực hiện hoàn hảo của tất cả các nhà thầu tham gia dự án Design Build này. Sân vận động đã được ENR trao giải ‘Tốt nhất trong số những sân vận động tốt nhất’ năm 2021 ở hạng mục Thể thao và Giải trí.

Kiến Trúc ETFE

Thiết kế bên trong sân vận động

Đại Học Oregon: Hayward Field – Sân vận động với kiến trúc ETFE độc đáo và ấn tượng

Năm 2019, Đại học Oregon đã cải tiến đường đua và sân thi đấu của mình, biến nơi đây thành một trong những cơ sở đổi mới nhất thế giới. Gần 100 năm sau khi thành lập đội bóng đá và hai năm sau khi ra mắt môn điền kinh, đội ngũ thiết kế và xây dựng đã nâng tầm sân vận động này để phục vụ các vận động viên đẳng cấp thế giới. Mái che và mặt tiền một lớp Texlon® ETFE tại Hayward Field bao gồm hệ thống giàn cáp chuyên dụng và ba mật độ in ETFE khác nhau, được thiết kế và cung cấp bởi Vector Foiltec. Sân vận động có 12.650 chỗ ngồi cố định và có thể mở rộng lên gần 25.000 chỗ. Năm 2022, Hayward Field sẽ là nơi tổ chức Giải vô địch điền kinh thế giới.

Kiến Trúc ETFE

Đại Học Oregon: Hayward Field – Sân vận động với kiến trúc ETFE độc đáo và ấn tượng

Sân Vận Động US Bank – Kỷ Nguyên Mới Trong Kiến Trúc Mái Nhà Trong Suốt

Việc hoàn thành sớm ngôi nhà mới của Minnesota Vikings đã đánh dấu một kỷ nguyên mới trong xây dựng sân vận động. Sân vận động US Bank sử dụng hệ thống giấy bạc trong suốt Texlon® ETFE của Vector Foiltec cho 60% mái nhà, cho phép ánh sáng mặt trời chiếu vào trong khi ngăn chặn tuyết, mưa, lạnh và nóng. Đây là một trong những kiến trúc ETFE lớn nhất ở Bắc Mỹ, với diện tích 22.000 m² (240.000 feet vuông), và là sân vận động hoàn thiện đầu tiên kết hợp công nghệ ETFE bền vững. Vector Foiltec đã hợp tác với một nhóm kiến trúc sư tài năng để thiết kế mái nhà chịu được điều kiện khắc nghiệt của mùa đông, đồng thời duy trì tính thẩm mỹ.

Kiến Trúc ETFE

Sân vận động US Bank – Kỷ nguyên mới trong xây dựng mái nhà trong suốt

Super Bowl 2018

Vào ngày 4 tháng 2 năm 2018, Sân vận động US Bank đã tổ chức Super Bowl LII. Người hâm mộ được bảo vệ khỏi tuyết, mưa và lạnh trong khi vẫn tận hưởng khung cảnh tuyệt đẹp bên ngoài.

Chứng nhận LEED Vàng

Sân vận động US Bank, giống như nhiều dự án khác ở Hoa Kỳ, đã được lên kế hoạch để đạt chứng nhận LEED sau khi hoàn thành. Vào tháng 11 năm 2017, sân vận động đã nhận được chứng nhận Vàng về Lãnh đạo trong Thiết kế Năng lượng và Môi trường (LEED). Hệ thống Texlon ETFE của Vector Foiltec đóng vai trò quan trọng trong chiến lược giảm dấu chân sinh thái. Việc sử dụng ETFE giúp giảm trọng lượng của kết cấu mái thép, trong khi độ trong suốt điều chỉnh của công nghệ này cho phép giảm sử dụng ánh sáng nhân tạo và kiểm soát mức tăng nhiệt từ mặt trời.

Kiến Trúc ETFE

Sân vận động US Bank là nơi tổ chức Super Bowl LII

Bạn muốn tìm hiểu thêm về hệ thống kiến trúc ETFE và những lợi ích của nó? Hãy liên hệ ngay với nhóm chuyên gia của KNC để được tư vấn chi tiết.

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ XÂY DỰNG KIẾN NHẬT – KNC

Sorry, the comment form is closed at this time.