Kiến Nhật – Luôn làm hài lòng khách hàng bằng những dịch vụ, sản phẩm nội thất độc đáo cho các công trình.
Luôn là tập hợp của những con người sáng tạo và cầu tiến, đem lại hiệu quả bằng các gia tăng giá trị cho khách hàng, công ty và cộng đồng xã hội.

Blog

HomeTin tứcTấm Rodeca Đã Đóng Góp Vào Sự Sáng Tạo Tại Trường Mandeville
Mandeville

Tấm Rodeca Đã Đóng Góp Vào Sự Sáng Tạo Tại Trường Mandeville

Sự đa dạng màu sắc của sáu tấm Rodeca mờ đã giúp Jacobs Architecture tạo dựng một ‘mặt tiền độc đáo’ cho trường học Mandeville ở Aylesbury

Mandeville

Trường Mandeville ở Aylesbury, Buckinghamshire.

Jacobs Architecture đã lựa chọn hơn một trăm tấm tường Kristall PC 2540 dày 4mm với các sắc thái khác nhau của màu xanh lam và xanh lục cho tòa nhà thể thao và âm nhạc mới trị giá 3,2 triệu bảng Anh tại Trường Mandeville ở Aylesbury, Buckinghamshire.

Tòa nhà hai tầng với khung thép bao gồm một tiền sảnh mới, bốn phòng thay đồ, văn phòng hành chính, cùng với các phòng tập khiêu vũ/thể dục và âm nhạc. Yêu cầu dự án là kết nối hai tòa nhà hiện có với độ cao chênh lệch 1,3m mà không cần sử dụng bậc thang để thuận tiện cho việc sử dụng xe lăn.

Jacobs đã thực hiện quy hoạch tổng thể khu đất rộng 1,5 ha với sự đóng góp liên tục từ các giảng viên và hội đồng quản trị. Lần này, các tấm Rodeca, một loại vật liệu chưa từng được sử dụng trước đây, đã được chọn để thay thế kính. Các tấm này được sử dụng cho cả mặt ngoài và mặt trong, cứng hơn 200 lần và nhẹ hơn một nửa so với các mặt kính tương đương.

Kiến trúc sư Anthony Corke chia sẻ: “Khu vực khiêu vũ, thể dục và văn phòng nhân viên đều hướng ra cổng chính của trường. Chúng tôi muốn cung cấp cho những không gian này lượng ánh sáng tối đa nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư. Sản phẩm Rodeca giúp chúng tôi đạt được cả hai yếu tố này. Sự thay đổi màu sắc cũng cho phép chúng tôi tạo ra một mặt tiền cửa hàng độc đáo cho trường học.”

Các tấm Rodeca được kết nối với hệ thống tường rèm nhằm duy trì yêu cầu về ánh sáng đầy đủ ngay từ đầu.

Hiệu suất nhiệt của tấm Rodeca đã được cải tiến, có nghĩa là giờ đây chúng có thể được sản xuất với giá trị U thấp từ 0,71-0,77 W/m²K khi xây dựng tường đơn và 0,36-0,43 W/m²K khi xây dựng tường đôi. Điều này cho phép sử dụng chúng để đưa ánh sáng ban ngày tự nhiên vào tòa nhà (với khả năng truyền ánh sáng lên tới 66%) mà không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn nhiệt và giảm tổn thất năng lượng tới 80%.”

Mandeville

Tám Rodeca được lắp bên trong

Tấm Rodeca rộng 200m2 tại trường trung học Mandeville, được trang trí bằng hình ảnh đồ họa của các vận động viên, đã được lắp đặt trong hơn một tháng trong chương trình xây dựng kéo dài 18 tháng do nhà thầu phụ chuyên nghiệp Roclad Systems thực hiện cho Kingerlee.

Nhà thầu chính Kingerlee, có trụ sở tại Oxford, cho biết: “Dự án ba giai đoạn bắt đầu bằng việc điều chỉnh các dịch vụ thiết yếu, tạo ra một khu vực đỗ xe và giao lộ lối vào mới để đáp ứng các yêu cầu quy hoạch của kế hoạch.

Công việc chính bao gồm phá dỡ các tòa nhà hiện có và xây dựng một tòa nhà khung thép mới với lớp vỏ ngoài kết hợp các khu vực kính và tường rèm lớn. Gói công trình bên ngoài mở rộng mang lại một mặt tiền mới và sự chào đón thân thiện cho trường.”

Rob Oliver tại Roclad Systems cho biết: “Các tấm polycarbonate đã được cố định theo các chi tiết tiêu chuẩn của Rodeca và hoạt động rất hiệu quả.”

Khớp nối lưỡi và rãnh của Rodeca trên tấm polycarbonate là ví dụ điển hình cho các phương pháp xây dựng hiện đại và tinh gọn. Chiều rộng tấm quy mô lớn lên tới 500mm cho phép dựng lên các mặt tiền dài hơn 200m và lắp đặt các tấm panel có chiều cao lên tới 25m thành một khối.

Mandeville

Màu sắc nổi bật của Rodeca tại Mandeville School

Trên đây là những thông tin chi tiết về tấm Rodeca trong quá trình xây dựng Trường Mandeville. KNC hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vật liệu này. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ qua HOTLINE để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí!

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ XÂY DỰNG KIẾN NHẬT – KNC

Sorry, the comment form is closed at this time.