Kiến Nhật – Luôn làm hài lòng khách hàng bằng những dịch vụ, sản phẩm nội thất độc đáo cho các công trình.
Luôn là tập hợp của những con người sáng tạo và cầu tiến, đem lại hiệu quả bằng các gia tăng giá trị cho khách hàng, công ty và cộng đồng xã hội.

Blog

HomeTin tứcNâng Cao Chất Lượng Công Trình Giáo Dục Với Thiết Kế Mặt Tiền Equitone
mặt tiền equitone

Nâng Cao Chất Lượng Công Trình Giáo Dục Với Thiết Kế Mặt Tiền Equitone

Các tòa nhà trường học yêu cầu kiến trúc sư và nhà quy hoạch phải tuân thủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Bên cạnh việc đảm bảo an toàn và khả năng chịu lực, còn cần phải tạo ra một môi trường học tập tích cực cho học sinh phát triển. Việc giảm thiểu tác động đến môi trường cũng là yếu tố quan trọng. Vật liệu mặt tiền EQUITONE chính là giải pháp lý tưởng để đáp ứng những yêu cầu này, mang lại sự bền vững và thẩm mỹ cho các công trình giáo dục.

Vai Trò Cốt Lõi Của Kiến Trúc Trong Các Công Trình Giáo Dục

Giáo dục đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng xã hội, góp phần tạo nên công dân tương lai. Khi nói về giáo dục, chúng ta không chỉ đề cập đến các trường học và đại học truyền thống mà còn bao gồm cả trường mẫu giáo, trung tâm giữ trẻ, cơ sở làm việc cho thanh niên, trung tâm cộng đồng và các tổ chức dân cư. Tất cả những cơ sở này đều góp phần vào sự phát triển của thế hệ trẻ. Kiến trúc tốt có thể hỗ trợ quá trình giáo dục thông qua việc lên kế hoạch và cải tạo cẩn thận các công trình giáo dục. Mặt tiền của các tòa nhà là một yếu tố quan trọng trong mọi ý tưởng cải tạo hoặc xây dựng mới. Như lớp vỏ bên ngoài của tòa nhà, mặt tiền không chỉ mang lại nét đặc trưng cho cơ sở giáo dục mà còn đảm nhận nhiều chức năng thực tế quan trọng.

mặt tiền equitone

Văn phòng kiến ​​trúc 2t-raum, Hamburg

Mặt Tiền Ấn Tượng Cho Nhà Quy Hoạch Và Người Sử Dụng

Các tòa nhà giáo dục là nơi khơi nguồn sáng tạo và phát triển, do đó, các nhà quy hoạch thường mong muốn thiết kế phản ánh được tính sáng tạo này, đồng thời đảm bảo tính thực tiễn và chức năng. Dưới đây là một số thiết kế trường học đáng kinh ngạc sử dụng vật liệu mặt tiền EQUITONE, đã được đề cử cho Giải thưởng Tòa nhà của năm 2021 của ArchDaily:

  • Trường THPT Núi Sĩ của NAC Architecture (Snoqualmie, Mỹ)
  • Trung tâm giữ trẻ của Agence MW (Pháp)
  • Trung tâm cộng đồng ZAM! của Studio A4 (Hungary)

Người sử dụng tòa nhà, bao gồm cả nhân viên và học sinh, đều đánh giá cao một trường học có thiết kế hấp dẫn, vì họ dành tới 170 ngày mỗi năm trong các cơ sở này. Do đó, mặt tiền của tòa nhà cần phải thu hút và tạo ấn tượng tốt cho người sử dụng. Mặt tiền thông gió phía sau là lựa chọn hoàn hảo cho việc cải tạo các công trình hiện có. Tấm ốp mặt tiền EQUITONE với kết cấu bề mặt và màu sắc hiện đại, có thể được cá nhân hóa bằng nhiều kỹ thuật xử lý khác nhau, mang đến khả năng vô hạn để tạo ra diện mạo mới đầy phong cách cho bất kỳ ngôi trường nào.

mặt tiền equitone

Thiết kế tấm mặt tiền Equitone tại Văn phòng kiến ​​trúc 2t-raum, Hamburg

Kiểm Chứng Và Chịu Được Thử Thách Từ Trẻ Em Năng Động

Các công trình giáo dục thường xuyên phải chịu đựng sự tác động lớn từ học sinh, không chỉ trong quá trình sử dụng thông thường. Tấm mặt tiền EQUITONE, được làm từ xi măng sợi – một vật liệu composite nhẹ nhưng cứng như đá và vô cùng chắc chắn, là giải pháp lý tưởng cho các tòa nhà này. Với tuổi thọ đã được kiểm chứng hơn 50 năm, tấm ốp EQUITONE đảm bảo độ bền vượt trội.

Để minh chứng khả năng chịu lực trước tác động từ học sinh, tấm EQUITONE dày 12 mm đã được kiểm tra an toàn khi ném bóng theo tiêu chuẩn DIN 18032-3 tại MFPA Leipzig. Kết quả cho thấy EQUITONE an toàn khi sử dụng tại sân trường và các khu vực có lưu lượng người qua lại cao.

Hơn nữa, tấm ốp EQUITONE [natura] PRO và EQUITONE [pictura] còn được trang bị tính năng chống vẽ bậy, cho phép dễ dàng loại bỏ những “tác phẩm nghệ thuật” không mong muốn bằng chất tẩy rửa đặc biệt. Bề mặt cứng được xử lý bằng tia cực tím cũng giúp tấm ốp chống trầy xước hiệu quả, giữ cho tòa nhà của bạn luôn thu hút và bền đẹp qua thời gian.

mặt tiền equitone

MVM+starke Architekten PartG mbG

Cải Thiện Khí Hậu Trong Nhà Giúp Tăng Cường Sự Tập Trung

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng điều kiện môi trường trong lớp học có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của nhân viên và học sinh, tác động đến hiệu quả học tập và hạnh phúc (Dorizas et al., 2013). Vì vậy, mặt tiền của tòa nhà không chỉ có vai trò thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng lớn đến khí hậu trong nhà. Tấm mặt tiền EQUITONE có thể kết hợp với bất kỳ loại vật liệu cách nhiệt nào, giúp giữ ấm vào mùa đông và duy trì mát mẻ vào mùa hè, nâng cao hiệu quả năng lượng cho tòa nhà công cộng và giảm chi phí sưởi ấm, làm mát.

Hệ thống chắn mưa thông gió cho phép không khí lưu thông phía sau tấm ốp, ngăn chặn độ ẩm và bảo vệ cấu trúc bên trong cùng các lớp học khỏi nấm mốc và ngưng tụ nước. Lớp vỏ bảo vệ quanh tòa nhà cũng giúp kiểm soát tiếng ồn, tạo ra môi trường học tập yên tĩnh và hiệu quả.

mặt tiền equitone

MVM+starke Architekten PartG mbG

An Toàn Và Bền Vững Tuyệt Đối

Các yêu cầu về an toàn cháy nổ đối với trường học và cơ sở giáo dục luôn rất nghiêm ngặt. Tấm ốp mặt tiền xi măng sợi của EQUITONE là lựa chọn hoàn hảo, được phân loại là không cháy (A2-s1, d0), vượt qua các tiêu chuẩn an toàn cháy nổ ở hầu hết các quốc gia. Tấm ốp EQUITONE không chỉ chắc chắn mà còn không thải ra khí độc hại, phù hợp cho cả sử dụng trong nhà. Điều này giúp bảo vệ hành lang khỏi va đập và mở ra nhiều cơ hội sáng tạo cho kiến trúc sư, chẳng hạn như kéo dài mặt tiền từ bên ngoài vào bên trong tòa nhà.

Ngoài ra, các tiêu chí môi trường là yếu tố quan trọng trong các dự án cải tạo trường học. Tấm ốp mặt tiền EQUITONE được làm từ các vật liệu tự nhiên, có độ bền cao và mỏng, giúp tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên. EQUITONE còn có khả năng tháo rời và tái chế, sản xuất với mức tiêu thụ năng lượng, nước, vận chuyển và chất thải tối thiểu, làm cho nó trở thành lựa chọn bền vững hàng đầu cho các công trình giáo dục.

mặt tiền equitone

Văn phòng kiến ​​trúc 2t-raum, Hamburg

Trên đây là thông tin chi tiết về dự án cải tạo trường học sử dụng tấm ốp mặt tiền Equitone. KNC hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ưu điểm của vật liệu này. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, xin vui lòng liên hệ qua HOTLINE để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ XÂY DỰNG KIẾN NHẬT – KNC

Sorry, the comment form is closed at this time.