Kiến Nhật – Luôn làm hài lòng khách hàng bằng những dịch vụ, sản phẩm nội thất độc đáo cho các công trình.
Luôn là tập hợp của những con người sáng tạo và cầu tiến, đem lại hiệu quả bằng các gia tăng giá trị cho khách hàng, công ty và cộng đồng xã hội.

Blog

HomeTin tứcHệ Thống Texlon® ETFE Vận Hành Trong Điều Kiện Khí Hậu Khắc Nghiệt
Texlon® ETFE

Hệ Thống Texlon® ETFE Vận Hành Trong Điều Kiện Khí Hậu Khắc Nghiệt

Bài viết về hệ thống Texlon® ETFE hoạt động trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt do Peter Key, Giám đốc Bán hàng khu vực Trung Đông, biên soạn.

Texlon® ETFE

Trung tâm Giải trí Khan Shatyr ở Nur-Sultan, Kazakhstan

Trước khi đi vào chi tiết về hai yếu tố, hãy cùng xem qua một dự án kết hợp hoàn hảo cả hai: Trung tâm Giải trí Khan Shatyr tại Nur-Sultan, Kazakhstan. Khu phức hợp này nằm trong môi trường khắc nghiệt với thời tiết và nhiệt độ cực đoan dao động từ +/- 40 độ C (-40 / + 104 độ F). Thực tế, nhiệt độ thấp nhất từng được ghi nhận tại Nur-Sultan là -51,6 độ C (-61 độ F). Cho đến nay, chúng tôi đã xây dựng hơn 1.500 dự án tại hơn 100 quốc gia và đây là dải nhiệt độ rộng nhất mà chúng tôi từng phải xử lý.

Khan Shatyr, một dự án của Norman Foster, được bao bọc bởi một cấu trúc lưới cáp hai chiều hình nón, phủ bằng đệm Texlon® ETFE ba lớp với diện tích 100.000 m2 gồm khu bán lẻ, nhà hàng và khu giải trí. Kết hợp với các mái nhà bậc thang, điều này tạo nên một công viên nhiệt đới quy mô đô thị với hồ và sông để chèo thuyền.

Kiểm soát quá trình hấp thụ năng lượng mặt trời

Yếu tố đầu tiên là kiểm soát sự hấp thụ năng lượng mặt trời. Hệ thống Texlon® ETFE có thể sử dụng công nghệ in tiên tiến trên bề mặt bên trong của lớp trên cùng để kiểm soát năng lượng mặt trời, giúp lọc và phản xạ các tia nắng mặt trời. Tương tự như các hệ thống kính có thể được xử lý bề mặt như nhuộm màu hoặc phủ kim loại, chúng có thể kiểm soát Hệ số Tăng Nhiệt Mặt Trời (SHGC), hay còn gọi là “giá trị g”. Chúng tôi có thể điều chỉnh giá trị g từ 0,8 đến 0,15.

Có nhiều tùy chọn in khác nhau tùy theo yêu cầu kiểm soát năng lượng mặt trời. Một số tùy chọn bao gồm thay đổi mức độ bao phủ và mật độ của mực in cũng như mẫu (frit) được áp dụng lên bề mặt ETFE.

Các ứng dụng ETFE trong các vùng khí hậu nóng hơn, như Trung Đông, thường yêu cầu mức độ phủ frit lớn hơn trên bề mặt; tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng đến trải nghiệm ánh sáng tự nhiên bên trong không gian được che phủ.

Texlon® ETFE

Hệ thống Texlon® ETFE kiểm soát quá trình hấp thụ năng lượng mặt trời

Khả năng truyền tải nhiệt

Yếu tố thứ hai là khả năng truyền nhiệt. Hệ thống Texlon® ETFE sử dụng nhiều lớp màng để cải thiện khả năng truyền nhiệt, còn được gọi là “giá trị u”. Giá trị ‘u’ là tốc độ truyền nhiệt qua một cấu trúc, được chia bởi sự chênh lệch nhiệt độ qua cấu trúc đó. Giá trị càng thấp thì hệ thống càng có khả năng cách nhiệt tốt hơn.

Giống như hệ thống kính có thể kết hợp kính đôi hoặc thậm chí kính ba lớp, chúng tôi sử dụng các lớp màng và có thể đạt được giá trị lên đến 1,0 W/(m²K). Thông thường, hai hoặc ba lớp được sử dụng để tạo thành đệm ETFE. Tuy nhiên, đôi khi bốn lớp hoặc nhiều hơn được sử dụng trong các vùng khí hậu lạnh để tăng cường khả năng cách nhiệt.

ETFE cung cấp mức độ thoải mái nội tại cần thiết trong một môi trường cụ thể thông qua các yếu tố “Kiểm soát Hấp thụ Năng lượng Mặt Trời” và “Khả năng Truyền Nhiệt”.

Hệ thống Texlon® ETFE giảm hấp thụ nhiệt vào mùa hè nóng và giữ nhiệt ra ngoài trong mùa đông. Điều này gợi nhớ đến mối quan tâm của Frei Otto về việc tạo ra một môi trường lý tưởng trong các điều kiện khí hậu khắc nghiệt. Vì vậy, Texlon® ETFE tạo ra một ‘thế giới bên trong’ cung cấp cả vi khí hậu và cảnh quan xanh tươi.

Texlon® ETFE

Hệ thống Texlon® ETFE có khả năng giảm hấp thụ nhiệt

Trên đây là các thông tin chi tiết về hoạt động của hệ thống Texlon® ETFE trong môi trường khắc nghiệt. KNC hy vọng rằng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tính năng của vật liệu ETFE. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ qua HOTLINE để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí!

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ XÂY DỰNG KIẾN NHẬT – KNC

Sorry, the comment form is closed at this time.