Kiến Nhật – Luôn làm hài lòng khách hàng bằng những dịch vụ, sản phẩm nội thất độc đáo cho các công trình.
Luôn là tập hợp của những con người sáng tạo và cầu tiến, đem lại hiệu quả bằng các gia tăng giá trị cho khách hàng, công ty và cộng đồng xã hội.

0909.147.158 info@kncvn.com

Blog

HomeThiết kếThiết kế văn phòng có không gian mở
tu-van-thiet-ke-phong-hop

Thiết kế văn phòng có không gian mở

Thiết kế văn phòng công ty có không gian mở đang là xu hướng phổ biến hiện nay. Loại bỏ đi những bức tường gò bó và thay thế bằng cây xanh, ánh sáng, cửa số, ban công,… khiến không gian làm việc trở nên thoáng đãng và rổng rãi hơn, kích thích sự sáng tạo cho nhân viên. 

Không gian mở là không gian như thế nào?

Một văn phòng có không gian mở là loại bỏ hết sự ngăn cách của những bức tường bên trong. Văn phòng mở không có các phòng riêng biệt mà thay vào đó là những tấm panel nhựa, kính trong suốt cùng những chậu cây, bức tranh,… đặt hài hoà với nhau. Điều này góp phần tăng thêm diện tích căn phòng đồng thời giảm thiểu chi phí xây dựng. 

Không gian mở giúp cho nhân viên dễ dàng tương tác với nhau, hạn chế tình trạng làm việc riêng,. Ngoài ra, thiết kế văn phòng như vậy còn giảm bớt áp lực công việc, tạo ra môi trường làm việc năng động cùng những khu vực nghỉ ngơi, thư giãn giữa giờ cho công ty.

Thiết kế nội thất văn phòng Jolo English - Kiến Nhật

Thiết kế nội thất văn phòng Jolo English – Kiến Nhật

Nhược điểm của thiết kế văn phòng mở

Bên cạnh những ưu điểm thì thiết kế không gian mở cho văn phòng cũng có một vài nhược điểm.

– Khi làm việc trong không gian mở, việc tương tác qua lại giữa các nhân viên diễn ra rất dễ dàng, tuy nhiên, mức độ tương tác cao có thể gây ra tiếng ồn, làm ảnh hưởng đến công việc của các phòng ban khác, gây mất tập trung.

– Làm việc trong không gian mở, nhân viên thiếu sự riêng tư, màn hình máy tính dễ dàng bị người khác nhìn thấy trong lúc đi qua đi lại.

– Không có sự ngăn cách nên dịch bệnh dễ lây lan, ảnh hưởng đến sức khỏe của các đồng nghiệp khác trong văn phòng.

khong-gian-phong-hop-hien-dai

Không gian phòng họp hiện đại – Ảnh: Kiến Nhật

Tuy có những nhược điểm nhưng thiết kế nội thất không gian mở là mô hình được nhiều công ty áp dụng và linh hoạt thay đổi tuỳ vào phòng ban, văn hoá doanh nghiệp cũng như lĩnh vực hoạt động của mình. Để nhân viên vừa cảm thấy hài lòng với không gian làm việc vừa tập trung vào chuyên môn, thoả sức sáng tạo, đem lại hiệu quả công việc cao nhất.

Liên hệ Kiến Nhật để được tư vấn thiết kế và thi công không gian mở cho văn phòng làm việc.

KNCVN | INTERIOR & CONSTRUCTION
Địa chỉ: Số 20 – Đường số 1 – Phường Tân Phú – Quận 7, TP. Hồ Chí Minh
Email: info@kncvn.com
Hotline: 0909 147 158

Sorry, the comment form is closed at this time.