Kiến Nhật – Luôn làm hài lòng khách hàng bằng những dịch vụ, sản phẩm nội thất độc đáo cho các công trình.
Luôn là tập hợp của những con người sáng tạo và cầu tiến, đem lại hiệu quả bằng các gia tăng giá trị cho khách hàng, công ty và cộng đồng xã hội.

Blog

HomeVật liệuVật liệu xây dựng xanh – xu hướng xây dựng tương lai
cong-ty-cung-cap-vat-lien-kien-truc-quan-1

Vật liệu xây dựng xanh – xu hướng xây dựng tương lai

Vật liệu xanh đang dần thay thế những vật liệu xây dựng khác, hướng đến sự hình thành và phát triển của kiến trúc bền vững. Bảo vệ môi trường đang là mối lo ngại chung toàn cầu. Sự biến đổi khí hậu đặt ra mối nguy cơ lớn khiến bất kỳ ai trong bất kỳ ngành nghề nào cũng phải suy nghĩ về việc giảm tác động đến môi trường. Ngành kiến trúc – xây dựng cũng không ngoại lệ. Chính vì thế mà cả quốc tế và Việt Nam đều đang nỗ lực để thay đổi tư duy xây dựng và ưu tiên dùng vật liệu xanh. Hãy cùng Kiến Nhật, công ty phân phối vật liệu kiến trúc nhập khẩu, tham khảo những thông tin sau.

cong-ty-cung-cap-vat-lien-kien-truc-hcm

Thế nào là vật liệu xanh trong xây dựng?

Để trở thành vật liệu xanh, vật liệu xây dựng cần đáp ứng các tiêu chí như ít tốn năng lượng hơn trong quá trình sản xuất và trong quá trình sử dụng, có thể tiết kiệm được năng lượng tiêu thụ cho công trình, không gây ô nhiễm môi trường, có khả năng tái sử dụng.

Những vật liệu xanh được ưa chuộng hiện nay như tấm ốp xi măng sợi, tấm ốp gỗ nhựa, sàn gỗ nhựa, phim dán nội thất…

Vật liệu xanh đóng vai trò quan trọng trong ngành xây dựng

Để hiểu vì sao vật liệu xanh là xu hướng mới trong xây dựng thì bạn hãy xem lại việc sử dụng vật liệu xây dựng thông thường gây ra ảnh hưởng tiêu cực thế nào đến môi trường.

Lấy ví dụ về việc dùng gạch nung. Để tạo ra 1 tỷ viên gạch nung cần khoảng hơn 70ha đất sét hay đất nông nghiệp, thải ra gần 20 triệu tấn khí CO2, và không thể tái sử dụng khi dỡ bỏ công trình, thậm chí, gạch nung còn khó phân hủy gây hại cho đất và môi trường.

cong-ty-cung-cap-vat-lien-kien-truc-uy-tin

Chính điều này về lâu dài có thể làm cạn kiệu nguồn đất nông nghiệp, xói mòn đất nghiêm trọng.

++ Nếu Quý khách đang cần tìm địa chỉ phân phối phim dán nội thất, hãy liên hệ đến Kiến Nhật.

Do đó, chúng ta cần giải pháp thay thế hiệu quả và an toàn hơn. Những vật liệu xanh đã được nghiên cứu và cho ra đời nhằm giải quyết nhu cầu cấp bách trong ngành xây dựng, đồng thời loại bỏ dần những sản phẩm truyền thống.

Hướng tới môi trường là hướng tới sự phát triển bền vững vì nếu không bảo tồn tài nguyên, một ngày nào đó, tương lai sẽ không còn những giá trị tốt từ thiên nhiên. Tuy nhiên, hiện nay vật liệu xanh vẫn còn khá hạn chế nhưng tiếp tục theo hướng phát triển này thì trong tương lai, chúng ta sẽ có nhiều nguyên liệu xanh để sử dụng cho công trình hơn nữa.

dich-vu-phan-phoi-vat-lieu-kien-truc-uy-tin

Không chỉ ở thế giới, các kỹ sư ở Việt Nam cũng đã ưu tiên dùng vật liệu xanh cho công trình của mình. Theo quyết định 567/QĐ-TTG vào 4/2010, chính phủ đã đưa ra mục tiêu sử dụng 20 – 25% vật liệu xanh này trong xây dựng vào năm 2015 và đạt 30 – 40% vào năm 2020. Đồng thời, những công trình có vốn nhà nước sẽ ưu tiên dùng vật liệu xanh để xây dựng.

Kiến Nhật công ty cung cấp tấm ốp ngoài trời chịu nhiệt tốt luôn mong muốn mang lại những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng và giá trị tốt nhất cho xã hội.

Sorry, the comment form is closed at this time.