Kiến Nhật – Luôn làm hài lòng khách hàng bằng những dịch vụ, sản phẩm nội thất độc đáo cho các công trình.
Luôn là tập hợp của những con người sáng tạo và cầu tiến, đem lại hiệu quả bằng các gia tăng giá trị cho khách hàng, công ty và cộng đồng xã hội.

Blog

HomeUncategorizedXU HƯỚNG CỦA NGÀNH KIẾN TRÚC – XÂY DỰNG TRONG NĂM 2023

XU HƯỚNG CỦA NGÀNH KIẾN TRÚC – XÂY DỰNG TRONG NĂM 2023

 Ngày nay việc ứng dụng công nghệ mới vào ngành kiến trúc – xây dựng đang ngày càng nâng cao. Theo dự kiến thì năm 2023 và  những năm tới đây ngành kiến trúc – xây dựng sẽ có những chuyển biến  đổi mới. Hãy cùng KNC tìm hiểu những xu hướng của ngành kiến trúc – xây dựng trong năm 2023 qua bài viết dưới đây nhé!

Xu hướng công nghệ ảnh hưởng đến việc chuyển đổi của ngành kiến trúc – xây dựng

1. Ngành kiến trúc – xây dựng được mô phỏng lại

Trong thập kỷ tới, ngành xây dựng sẽ nâng cao thông minh hơn bằng cách kết hợp những công nghệ tốt nhất lại với nhau trong một nền tảng duy nhất giúp rút ngắn thời gian xây dựng. Đồng thời, quy trình thiết kế được sắp xếp hợp lý và thuật ngữ “Bản vẽ là sơ đồ” sẽ dần được loại bỏ. Công nghệ xây dựng sẽ tiếp tục bứt phá Cấp Tốc chóng trong ngành, tập kết vào kết nối công trường với văn phòng để tận dụng năng lực thu thập dữ liệu cũng như năng lực kết nối để tăng năng suất, chất lượng và an toàn.

Việc sử dụng bản vẽ giấy 2D trong các công trường xây dựng sẽ dần được loại bỏ.

 2. Tính tuần hoàn trong xây dựng

Với công nghệ, ta Có thể điều chỉnh cách mọi thứ đang được thiết kế, xây dựng và vận hành. Để giảm áp lực lên hành tinh, cần phải giảm mức tiêu thụ tài nguyên, lượng khí thải CO2 bằng cách chuyển đổi mô hình kinh doanh quản lý công ty, mạng lưới phân phối dự án, chuỗi cung ứng, hệ sinh thái…

3. Tập kết vào chất lượng

Nếu như ngày trước, ngành xây dựng ưu tiên đến việc hoàn thành tiến độ dự án Cấp Tốc nhất và rẻ nhất hơn là chất lượng công trình thì bây giờ một sự đổi thay lớn về tư duy đối với chất lượng đã dần hình thành. Chủ đầu tư sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho một tài sản có chất lượng tốt hơn bởi vì ở đầu cuối họ hiểu được giá trị trị mà họ nhận được trong suốt vòng đời của tài sản đó.

Những chủ đầu tư cũng đang trở nên sẵn sàng ngồi lại với những nhà thầu hơn lúc có luận điểm xảy ra để tìm ra giải pháp cho những điều hiệu quả hơn. Nếu việc xây dựng được thực hiện đúng cách, không chỉ năng suất và chất lượng tăng theo cấp số nhân mà còn tiết kiệm thời gian, tiền bạc và giảm triệt để chất thải Tại chỗ.

 4. Mở rộng đầu tư

Tăng cường đầu tư công nghệ – Đầu tư công nghệ vào xây dựng sẽ sự thật lớn trong thập kỷ tới. Điều này sẽ giúp nâng cao quá trình sản xuất của những nhóm theo những cách khác nhau lúc sử dụng robot, trí tuệ nhân tạo – thiết bị máy móc trong lĩnh vực này, giúp theo dõi tiến độ dự án trực quan từ xa.

 Căng thẳng trong việc thu thập, nghiên cứu và quản lý dữ liệu – Với sự tiến bộ của những loại phần mềm xây dựng, những phương pháp thu thập, sử dụng dữ liệu, liên quan đến giai đoạn tiền xây dựng, vận hành đang giúp ích cho giai đoạn đấu thầu dự án, dự báo năng suất cho những dự án. Điều này sẽ rất hữu ích trong việc lập ngân sách cho những dự án trong tương lai với những thông số kỹ thuật liên quan nhất định.

Tăng cường đầu tư công nghệ trong ngành kiến trúc – xây dựng

Nâng cao nghiên cứu chuỗi cung ứng – tập kết vào những phương pháp mua sắm sắm hiệu quả và nghiên cứu chuỗi cung ứng sẽ là một trong những nỗ lực chủ đạo dựa trên tất cả những luận điểm hậu Covid mà ngành xây dựng phải đối mặt. Đây cứng cáp sẽ là một thị phần đáng để khám phá trong thập kỷ tới.

Những xu hướng dữ liệu ảnh hưởng đến sự đổi mới của ngành xây dựng

Quản lý rủi ro hiệu quả, nâng cao hiệu quả hoạt động thúc đẩy chu kỳ thanh toán Cấp Tốc hơn sẽ là ưu tiên dãy đầu và trung tâm của những công ty xây dựng trong những năm tới. Để làm được điều này, dữ liệu đóng vai trò vô cùng quan trọng. Dưới đây là những xu hướng của dữ liệu được dự đoán là sẽ nâng cao trong năm 2023 và những năm tiếp theo:

1. Một giá trị trị của dữ liệu

 Xu hướng quan trọng nhất sẽ tiếp tục là một cuộc đại tu kỹ thuật số trong bối cảnh xây dựng. giá trị trị của dữ liệu sẽ được xem trọng hơn khi nào hết.

Trong những thập kỷ tới, việc thu thập dữ liệu sẽ tiếp tục nâng cao, cũng như việc sử dụng dữ liệu để ra quyết định bằng máy học, trí tuệ nhân tạo (AI). Bản sao kỹ thuật số – Digital Twins sẽ tiếp tục được sử dụng rộng rãi cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm thiết kế – xây dựng cũng như quản lý cơ sở vật chất. Mô hình kỹ thuật số cũng sẽ trở nên dễ dàng tiếp cận hơn để sử dụng trong những ứng dụng thực tế tăng cường, thực tế hỗn hợp.

Digital dự kiến sẽ là công cụ giúp doanh nghiệp tạo ra sự khác biệt.

 2. Tự động hóa dữ liệu

Việc nhập, quản lý tất cả dữ liệu đang dần trở nên thách thức đối với những nhà thầu. Hiện Tại mọi thứ đều phải được nhập bằng tay. Nếu Quý Khách muốn có bản mô tả 3D về quá trình theo dõi tiến độ của mình, Quý Khách phải nhấp vào từng đoạn ống dẫn, thiết bị máy móc cơ khí để đổi thay trạng thái của nó. Điều này Có thể cực kỳ tốn thời gian & đây là lúc tự động hóa thành lập.

 Tự động hóa là con đường của tương lai. Nó giúp theo dõi tiến độ của quá trình xây dựng tốt hơn, thu thập và quản lý dữ liệu một cách chính xác, hiệu quả hơn…

3. Áp dụng VR, AR, MR

Trong thập kỷ tới sẽ có những nâng cấp thường xuyên về công cụ và phần mềm bổ trợ đưa Khu Vực việc làm ngoài đời thực vào thế giới ảo, về bản chất là đưa những dữ liệu ngoài công trường về văn phòng hoặc văn phòng tận nhà. Trong số đó, thực tế ảo, thực tế hỗn hợp sẽ là một phần của quá trình xây dựng, giúp thu hút tất cả những phía tham gia trên cùng Khu Vực thao tác để sớm xác định những luận điểm trong quy trình cũng như bổ trợ lập lịch trình, xác định những cấu kiện đúc sẵn.

4. Sự nâng cao của dữ liệu đồ họa và lịch trình

 Trong thập kỷ qua, chúng ta đã chứng kiến ​​sự chuyển đổi từ CAD sang BIM tăng Cấp Tốc đến mức nhiều người tiêu dùng đang thao tác trong cùng một môi trường dữ liệu, như Revit trở nên phổ biến. Xu hướng này sẽ tiếp tục nâng cao trong thập kỷ tới vì từ quan điểm của người tiêu dùng sẽ loại bỏ dần những sự khác biệt dữ liệu đưa vào những nền tảng quản lý tối ưu hơn.

Năng cao dữ liệu đồ họa trong ngành kiến trúc xây dựng

Chúng ta đã Có thể thấy điều này trong những hệ thống GIS phổ biến đến mức Quý Khách thậm chí không nghĩ về chúng theo những thuật ngữ như thế, lúc kiếm tìm một điểm đến trong Google Maps, Quý Khách đang tương tác với một UX thành công tập kết vào việc trình bày dữ liệu hơn là những tệp.

 Thêm vào đó, thập kỷ tới sẽ có năng lực chứng kiến ​​sự nâng cao trong những hệ thống liên kết dành cho dữ liệu đồ họa, lịch trình, nơi mà việc thiết kế, xây dựng, vận hành & bảo trì tài sản cũng trực quan và phổ biến như phương tiện truyền thông xã hội.

 5. Sức mạnh của dữ liệu trên Cloud

Mọi thứ sẽ dần được lưu trữ trên đám mây. Tất cả những tệp & ứng dụng sẽ dựa trên đám mây. nhu cầu về phần cứng hạng nặng để xử lý những tệp hoặc theo kịp phần mềm phức tạp sẽ chính thức lỗi thời. Điều này sẽ cho phép cộng tác, kết nối nhiều hơn với tất cả những phía liên quan bằng cách lưu trữ một Power nguồn dữ liệu trực tiếp duy nhất Có thể truy cập được bởi tất cả mọi người thông qua đám mây.

6. Ảnh hưởng của công nghệ thông tin

Những công cụ & quy trình của ngành công nghệ thông tin đã nhận được rất nhiều sự yêu thích trong ngành xây dựng. Dự kiến nó sẽ tiếp tục được nâng cao, có nhiều ảnh hưởng hơn trong ngành xây dựng trong năm 2023, những năm tới. lúc những người trong ngành ngày càng quen thuộc với internet, cảm ứng điện thoại di động việc ứng dụng vào để thu thập và sử dụng dữ liệu cũng sẽ dần trở nên phổ biến.

Tóm lại, xu hướng ngành kiến trúc xây dựng đang có những bước tiến mới, những chủ đầu tư, nhà thầu… cũng đã dần tiếp cận công nghệ & đổi thay xem xét trong việc áp dụng công nghệ để nâng cao chất lượng của dự án. Thế nhưng, lựa chọn công nghệ như thế nào để áp dụng ra sao vẫn còn là những thách thức đối với nhiều doanh nghiệp. Để tìm hiểu thêm về những thông tin về ngành kiến trúc – xây dựng hãy Contact ngay điện thoại tư vấn KNC sẽ hổ trợ Quý Khách tốt nhất!

Sorry, the comment form is closed at this time.