Kiến Nhật – Luôn làm hài lòng khách hàng bằng những dịch vụ, sản phẩm nội thất độc đáo cho các công trình.
Luôn là tập hợp của những con người sáng tạo và cầu tiến, đem lại hiệu quả bằng các gia tăng giá trị cho khách hàng, công ty và cộng đồng xã hội.

Blog

HomeVật liệuVật liệu kiến trúc xanh cho công trình hiện đại

Vật liệu kiến trúc xanh cho công trình hiện đại

Kiến trúc bền vững đang là đích đến mới của xu hướng phát triển thời đại hiện nay. Khái niệm này nhằm tạo ra không gian sống tiện nghi và hiện đại cho con người, đồng thời đảm bảo sự an toàn cho môi trường tự kiện. Trong những yếu tố ảnh hưởng đến kiến trúc bền vững thì vật liệu kiến trúc xanh từng bước đóng vai trò quan trọng đang được các nhà kiến trúc sư và chủ đầu tư chú ý đến.

Mời bạn tham khảo: dịch vụ thiết kế nội thất resort sang trọng

Khái niệm về kiến trúc bền vững

don-vi-cung-cap-vat-lieu-xay-kien-truc-nhap-khau

Đại sứ Quán Đức – Hà Nội

Quá trình đô thị hóa đang diễn ra ngày càng mạnh mẽ, đây là bước tiếp theo của sự nghiệp công nghệ hóa và hiện đại hóa của những quốc gia đang phát triển. Nhu cầu khai thác tài nguyên của con người ngày càng tăng cao và vượt mức, gây ra tình trạng mất cân bằng sinh thái và biến đổi khí hậu trong những năm gần đây. Chính vì thế, vào thế kỷ XXI, khái niệm về kiến trúc bền vững được củng cố mạnh mẽ hơn với những yêu cầu và đặc điểm riêng nhằm giảm tác động của công trình kiến trúc đối với tự nhiên.

Có 03 vấn đề quan trọng mà chúng ta cần hiểu rõ về khái niệm này là:

Quan điểm: Kiến trúc bền vững hướng tới những công trình kiến trúc có ảnh hưởng tốt đến sự tồn tại tích cực của các yếu tố vật thể và phi vật thể xung quanh công trình cho thế hệ hôm nay và mai sau.

Tính chất: Công trình kiến trúc hoàn thiện dựa trên 03 khía cạnh: giảm tối đa tác động của công trình lên hệ sinh thái tự nhiên, phát huy tốt hiệu quả kinh tế và đáp ứng nhu cầu xã hội, kế thừa và phát huy truyền thống dân tộc.

cong-ty-cung-cap-tam-op-xi-mang-soi-uy-tin

Trường ngoại ngữ Cali Kids Tân Phú_HCM

Cách thức thực hiện: Giải pháp thiết kế phải tận dụng tối đa lợi thế thiên nhiên tại công trình, tái sử dụng sau khi hoàn thành công trình theo mục tiêu đã đề ra ban đầu.

Tổng kết lại, bạn có thể hiểu đơn giản là, với những công trình được đánh giá là kiến trúc bền vững khi nó thân thiện với môi trường, mang đến mối quan hệ hài hòa giữa thiên nhiên, con người và công trình kiến trúc. Đặc biệt, công trình này giảm thiểu tác động do con người gây ra đối với môi trường tự nhiên, hướng đến sự phát triển lâu dài và vững chắc cho thế hệ hôm nay và mai sau.

Bạn có thể tham khảo thêm: công ty phân phối gỗ nhựa ngoài trời chất lượng

Vật liệu kiến trúc xanh – yếu tố quan trọng trong kiến trúc bền vững

Những yếu tố ảnh hưởng đến kiến trúc bền vững có thể bao gồm: tài nguyên và điều kiện tự nhiên tại vị trí thi công công trình, vật liệu kiến trúc, năng lượng sử dụng và hệ thống quản lý chất thải.

Khâu chọn lựa vật liệu kiến trúc rất quan trọng dể giúp công trình đạt được kiến trúc bền vững. Vật liệu xây dựng mà nhà đầu tư và kiến trúc sư nên chọn là những vật liệu xanh, không gây tác động tiêu cực đến môi trường và an toàn với con người, đồng thời, đảm bảo được tính bền bỉ và đáp ứng công năng sử dụng hiệu quả.

cong-ty-phan-phoi-tam-op-go-nhua-chat-luong

Villa Halla Jade – Đà Nẵng

Kiến Nhật cùng với đội ngũ nhân viên thiết kế của mình luôn đặt chung một mục tiêu là hướng tới kiến trúc bền vững. Chúng tôi không chỉ đưa ra những bản phác thảo thiết kế chỉnh chu, cân nhắc đến các yếu tố tự nhiên và môi trường, mà còn ưu tiên sử dụng những vật liệu xanh do chính công ty phân phối độc quyền.

Các sản phẩm sàn gỗ nhựa, tấm ốp gỗ nhựa KANKYO WOOD II được sản xuất từ hạt nhựa tái chế và bột gỗ thu từ các nhà máy công trình, các tấm ốp ngoài trời xi măng sợi EQUITONE được làm từ xi măng, các khoán chất và một hệ sợi cellulose và các phim dán nội thất Paroi – chất liệu bền bỉ an toàn đến từ Nhật Bản. Chúng tôi cung cấp vật liệu kiến trúc nhập khẩu chất lượng cao thân thiện với môi trường đáp ứng đa dạng nhu cầu ứng dụng trong các công trình hiện đại ngày nay.

Hướng tới kiến trúc bền vững, an toàn cho môi trường là vì sự sống của chúng ta hôm nay và thế hệ mai sau.

Sorry, the comment form is closed at this time.