Kiến Nhật – Luôn làm hài lòng khách hàng bằng những dịch vụ, sản phẩm nội thất độc đáo cho các công trình.
Luôn là tập hợp của những con người sáng tạo và cầu tiến, đem lại hiệu quả bằng các gia tăng giá trị cho khách hàng, công ty và cộng đồng xã hội.

Blog

HomeThiết kếCông trình xanh được hiểu như thế nào?

Công trình xanh được hiểu như thế nào?

Hiện nay, xu hướng xây dựng công trình xanh ngày càng được quan tâm, nhằm mong muốn hướng đến một không gian sống an toàn, hạn chế ô nhiễm môi trường và tránh lãng phí tài nguyên.
1. Công trình xanh là gì?
Công trình xanh còn được gọi với khái niệm khác là kiến trúc xanh, công trình thân thiện môi trường. Đây là sự kết hợp giữa thiết kế, kiến trúc với việc áp dụng những quy chuẩn về thân thiện với môi trường, giảm thiểu lãng phí nguồn tài nguyên trong suốt quá trình xây dựng một toà nhà, từ giai đoạn thiết kế, xây dựng, thi công đến bảo trì, cải tạo, phá huỷ.
Giải pháp thiết kế, thi công này nhắm mục đích như sau:
  • Sử dụng hiệu quả nguồn năng lượng, tài nguyên thiên nhiên như đất, nước,…
  • Giảm thiểu ô nhiễm môi trường và trách các hoạt động xây dựng tác động đến môi trường, ưu tiên sử dụng các loại vật liệu xanh, thân thiện với môi trường.
  • Đảm bảo an toàn, sức khoẻ đối với người sử dụng công trình.
  • Tối ưu chi phí vận hành trong suốt vòng đời của công trình.
go-kankyo-wood-ii

Công trình xanh hướng đến cuộc sống xanh

2. Mục tiêu của các công trình xanh

Công trình xanh khuyến khích các dự án sử dụng tối ưu nguồn năng lượng, nguồn tài nguyên sẵn có tuỳ vào từng điều kiện khí hậu, ưu tiên các giải pháp năng lượng tái tạo, hướng đến việc giảm thiểu mức tiêu thụ nước bằng một số giải pháp như thu nước mưa, tái sử dụng nước,….

Nhằm giảm thiểu chi phí chiếu sáng nhân tạo, các dự án xanh cũng tăng cường việc sử dụng các nguồn chiếu sáng tự nhiên vừa tạo ra một không gian làm việc tập trung, hiệu quả vừa tạo sự thoáng đãng, gần gũi với tự nhiên.

Trong các công trình xanh, thảm thực vật xanh rất được chú trọng, góp phần làm mát không gian, thanh lọc không khí, và đây cũng được xem là một giải pháp giảm nhiệt hiệu quả.

Ngoài việc đáp ứng các vấn đề về môi trường, năng lượng, tài nguyên, các công trình xanh cần sử dụng các loại vật liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên, độ bền cao,… Điều này không chỉ đảm bảo an toàn về sức khoẻ cho người dùng mà còn tránh tốn kém chi phí, tối ưu chi phí xây dựng cho cả công trình trong một thời gian dài hay nói cách khác là một vòng đời công trình.

quan-ca-phe-greenhouse-coffee-binh-duong

Quán cà phê Greenhouse Coffee Bình Dương – Kiến Nhật

3. Các chứng nhận công trình xanh

Thúc đẩy và phát triển các dự án xanh trong thiết kế và xây dựng, hàng loạt các chứng nhận xanh trên thế giới đã ra đời.

  • Năm 1990, BREEAM – Chứng nhận Công trình xanh đầu tiên trên thế giới, được công bố tại Anh Quốc, đóng vai trò quan trọng trong việc dẫn dắt toàn thị trường xây dựng và kiến trúc đi theo hướng bền vững, thân thiện với môi trường.
  • Tiếp nối BREEAM, năm 1998, chứng nhận hệ thống kiểm soát năng lượng và thiết kế phù hợp môi trường – LEED đã được công bố bởi Hội đồng Công trình xanh Hoa Kỳ (USGBC) tại Mỹ.
  • Năm 2002, hệ thống Chứng nhận xanh Green Star của Hội đồng Công trình xanh Australia (GBCA) được ra mắt.
  • Năm 2005, Building and Construction Authority – BCA của Singapore công bố Chứng nhận Green Mark.
  • Năm 2010, hệ thống Chứng nhận LOTUS – Hội đồng Công trình xanh Việt Nam (VGBC) công bố, là hệ thống chứng nhận công trình xanh đầu tiên tích hợp các quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng, điều kiện khí hậu và thực tiễn ngành xây dựng tại Việt Nam .

Công trình xanh là một trong những xu thế của xã hội hiện đại, thay đổi nhận thức của người dùng, nhằm mang đến một cuộc sống chất lượng, an toàn và thân thiện với môi trường.

Celadon-Sport-Center

Dự án Celadon Sport Center – Quận 7 – Ảnh: Kiến Nhật

Tại Kiến Nhật, chúng tôi không chỉ mang đến cho quý khách hàng những giải pháp thiết kế, thi công, xây dựng, cải tạo xanh mà còn cung ứng các loại vật liệu xanh, được sản xuất theo tiêu chuẩn công nghệ hiện đại, đạt chứng nhận xanh, hoàn toàn an toàn và mang đến ý nghĩa, giá trị tích cực cho cộng đồng.

————–

KNCVN | INTERIOR & CONSTRUCTION
Địa chỉ: Số 20 – Đường số 1 – Phường Tân Phú – Quận 7, TP. Hồ Chí Minh
Email: info@kncvn.com
Hotline: 0919 39 63 68

Sorry, the comment form is closed at this time.